Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ

Sáng ngày 10/8/2018 Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (gọi tắt là Vacip) tổ chức tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ cho toàn thể CBCC của Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh.

Đến tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh; các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Lãnh đạo các Đội QLTT và toàn thể CBCC trong đơn vị.
Về phía Vacip có ông Phan Minh Nhựt, Chủ tịch hiệp hội và các thành viên hiệp hội là đại diện cho các nhãn hàng, các văn phòng luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp.

Buổi tập huấn đã diễn ra khá sôi nổi, Vacip đã cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng phát hiện, nhận biết hàng thật, hàng giả của các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Nike, Converse, Dulux, Levis, Bottega Veneta, Unilever .v.v. Qua đó giúp cho CBCC Chi cục QLTT Hà Tĩnh nắm bắt, cập nhật kịp thời và là hành tranh bổ ích trên chặng đường đấu tranh chống hàng giả nhiều gian nan, vất vả trong thời gian tới.
Có thể nói rằng, đây là một hoạt động góp phần thực thi quyền sở hữu trí tuệ rất bổ ích và là hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng QLTT đã được Lãnh đạo Chi cục quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều nét đổi mới so với những năm trước đây. Với cách thức tập huấn sáng tạo, phát huy tinh thần làm việc nhóm, sát thực tiễn thông qua việc nhận biết hàng thật hàng giả một cách thực tế, trực quan, sinh động, không dựa vào lý thuyết đã giúp cho các học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức, được thực hành ngay tại khóa học nên rất dễ hiểu và ghi nhớ. CBCC tham gia tập huấn đều rất vui tươi, hứng khởi, chăm chú lắng nghe, tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với Vacip. Do vậy buổi tập huấn diễn ra hết sức thành công và hiệu quả.
Mong rằng những kiến thức đã học tập sẽ được toàn thể CBCC Chi cục QLTT Hà Tĩnh phát huy trong chặng đường đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thời gian tới để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường, tạo văn minh thương mại, thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.


Tin khác

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng 18-12-2018 / * Quản lý thị trường

Trong những năm gần đây, mạng lưới cửa hàng kinh doanh LPG trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phát triển khá nhanh, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống người dân từ việc sử dụng các chất đốt truyền thống trước đây như: rơm, củi, than... sang sử dụng chất đốt công nghiệp, qua đó góp phần hạn chế việc chặt cây làm chất đốt, nâng cao việc cải thiện điều kiện sống và bảo vệ môi trường sinh thái.

Đội Quản lý thị trường số 5 Hà Tĩnh tịch thu tiêu hủy 130 bóng đèn giả nhãn hiệu Rạng

Đội Quản lý thị trường số 5 Hà Tĩnh tịch thu tiêu hủy 130 bóng đèn giả nhãn hiệu Rạng 13-10-2018 / * Quản lý thị trường

Sáng ngày 03/10/2018, trong lúc đang kiểm tra, kiểm soát thị trường tại khu vực Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh, Đội QLTT số 5 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) phát hiện và bắt giữ xe ô tô tải  BKS 37C – 29495 do ông Bùi Đăng Minh lái xe kiêm chủ hàng, trú tại Thị trấn Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An điều khiển chở một số lượng lớn bóng đèn Compact không rõ nguồn gốc.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về An toàn thực phẩm

Quản lý thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về An toàn thực phẩm 06-08-2018 / * Quản lý thị trường

Công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) trong thời gian qua được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị từ Quốc hội, Chính phủ cho đến các bộ ngành, địa phương; thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng xã hội, người tiêu dùng.

Bắt giữ xe vận chuyển trên 300kg da lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối

Bắt giữ xe vận chuyển trên 300kg da lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối 17-05-2018 / * Quản lý thị trường

Sáng 6/5, tại địa bàn xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh,Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội Quản lý hành chính, Công an Huyện Kỳ Anh tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển số 38C- 08104 lưu thông theo hướng bắc nam do Ông Nguyễn Viết Xuân , trú tại Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh điều khiển.