Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu dịp cuối năm

Để tiếp tục kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu bán lẻ, vào thời điểm này, nhiều trung tâm thương mại, doanh nghiệp, đại lý kinh doanh… trên địa bàn Hà Tĩnh đã tung ra các chương trình khuyến mãi “sốc”, ưu đãi hấp dẫn đón đầu dịp cao điểm mua sắm cuối năm.

Tại các siêu thị Co.opMart, Vinmart; các trung tâm mua sắm lớn như Điện máy Xanh, Hồng Hà… không khí mua sắm sôi động, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Để chuẩn bị cho các dịp lễ sắp đến, các siêu thị, hệ thống cửa hàng, cơ sở kinh doanh… đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại, với giá cả ưu đãi “hút” khách, kích cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

                                       Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu dịp cuối năm

                       Siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian này.

Các chương trình khuyến mại là cơ hội để vừa kích cầu tiêu dùng, vừa là dịp để tri ân khách hàng trong năm. Theo ghi nhận thì, ngay từ giữa tháng 11 khi bắt đầu áp dụng các chương trình, lượng khách đến mua sắm và doanh thu của Co.opmart Hà Tĩnh đã tăng rõ rệt.

                                       Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu dịp cuối năm

Kích cầu tiêu dùng vào thời điểm cuối năm mang đến lợi ích kép cho người dân và doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Lan (Trần Phú, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Hoạt động khuyến mãi trên địa bàn thành phố vài năm trở lại đây diễn ra rất sôi động với nhiều hình thức. Mới đây, nhờ “săn” thời điểm giảm giá của các cửa hàng mà chị mua nhiều đồ gia dụng, quần áo… cho gia đình với giá rẻ hơn rất nhiều, đi kèm có nhiều chương trình ưu đãi vào cuối năm. Gia đình tôi cũng tiết kiệm được một phần chi phí để chi tiêu trong các dịp lễ sắp tới”.

Dịp này, các cửa hàng thời trang như quần áo, túi xách, giày dép… cũng tưng bừng chương trình khuyến mãi. Trên các tuyến đường chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang như: Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hà Huy Tập, Xuân Diệu… khách hàng rất dễ bắt gặp các biển thông báo “siêu giảm giá” từ 30 - 70%. Đây là những thời điểm người tiêu dùng “săn đón” nhất trong năm để mua được hàng hoá giá rẻ, cũng là cơ hội “vàng” để các cửa hàng tăng nhanh doanh thu.

                                    Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu dịp cuối năm

        Tại các tuyến phố chuyên kinh doanh lớn trên địa bàn TP Hà Tĩnh, không khó để bắt gặp các biển quảng cáo giảm giá "sốc".

Anh Trương Nhật Cương – Chủ cửa hàng TokyoLife (Trần Phú – Hà Tĩnh) cho biết: “Để thu hút khách đến mua sắm, hiện tại, nhiều cửa hàng thời trang đặc biệt là các chuỗi của hàng thời trang lớn có chi nhánh tại Hà Tĩnh trong đó có TokyoLife đã chạy chương trình giảm giá "khủng" cho hàng loạt sản phẩm…”.

                                             Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu dịp cuối năm

        Sức mua trên thị trường cũng hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng mạnh vì nhu cầu mua sắm lớn của người dân vào dịp cuối năm.

Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương Hà Tĩnh) Võ Tá Nghĩa cho rằng: “Thời điểm này là cơ hội "vàng" để tăng doanh thu nên các trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi; sức mua cũng hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng mạnh vì người dân có nhu cầu mua sắm lớn. Trong 11 tháng qua, doanh thu bán lẻ hàng hoá tại Hà Tĩnh đã đạt hơn 35.000 tỷ đồng".

"Để bình ổn thị trường, Sở Công thương chỉ đạo các doanh nghiệp tổ chức các chuyến hàng Việt về nông thôn; cùng với các cơ quan chức năng chú trọng đến các mặt hàng thiết yếu để cung ứng sớm và đầy đủ cho người dân với chất lượng tốt nhất trong dịp lễ sắp tới; thường xuyên nắm bắt tình hình giá cả thị trường để làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp bình ổn giá tại các địa phương"- ông Nghĩa cho biết thêm.


Tin khác

Doanh thu hàng Việt từ siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh đạt trên 250 tỷ đồng

Doanh thu hàng Việt từ siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh đạt trên 250 tỷ đồng 02-12-2018 / * Thị trường - Giá cả

Với nhiều chương trình tuyên truyền đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, người Hà Tĩnh ưu tiên dùng hàng sản xuất trong tỉnh”, từ đầu năm lại nay, doanh thu hàng Việt của Co.opmart Hà Tĩnh đạt trên 250 tỷ đồng.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá tại Hà Tĩnh sẽ vượt mốc 35.000 tỷ đồng

Tổng mức bán lẻ hàng hoá tại Hà Tĩnh sẽ vượt mốc 35.000 tỷ đồng 02-12-2018 / * Thị trường - Giá cả

Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ năm 2018 ước đạt gần 35.276,27 tỷ đồng, tăng 13,15% so cùng kỳ năm trước.

Giá xăng giảm mạnh từ 15h chiều nay

Giá xăng giảm mạnh từ 15h chiều nay 06-12-2018 / * Thị trường - Giá cả

Từ 15h chiều 6/12, xăng E5 giảm 1.446 đồng/lít, xăng A95 cũng giảm 1.513 đồng/lít. Các loại dầu cũng có mức giảm mạnh từ 784 đồng đến 1.379 đồng/lít.

Tham gia Hiệp định CPTPP: Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã “thẩm thấu”?

Tham gia Hiệp định CPTPP: Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã “thẩm thấu”? 24-11-2018 / * Thị trường - Giá cả

Việt Nam vừa tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Tuy nhiên, việc tiếp cận các chính sách của hiệp định này vẫn là điều “xa vời" với cộng đồng doanh nghiệp (DN) Hà Tĩnh.