Hội thảo xúc tiến thương mại đẩy mạnh kết nối cung cầu phát triển hợp tác xã

Trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã (HTX) năm 2018, diễn ra từ ngày 18-21/5 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX vào chiều 18/5/2018 với hơn 350 đại biểu tham gia.

Đại diện cho Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Lê Huy Nhỡn, Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc HTX Miến Việt Cường (huyện Đồng Hỷ) đại diện cho các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Hội thảo là nơi gặp gỡ của các HTX tiêu biểu trong cả nước cùng các nhà đầu tư, đối tác tài chính, chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và các chuyên gia đến từ các nước, vùng lãnh thổ như: Pháp, Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc… Đây là cơ hội mở ra những chương trình hợp tác sâu rộng, thiết thực, nhằm tháo gỡ khó khăn trong vấn đề thu hút nguồn vốn phát triển HTX; ký kết các hợp đồng bao tiêu, thu mua rau, củ, quả chế biến xuất khẩu; hỗ trợ khởi nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, thu hút tri thức trẻ khởi nghiệp... Nội dung của Hội thảo là tập trung trao đổi về thành tựu, tiềm năng và xu hướng phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong nước và trên thế giới. Các nguồn lực hỗ trợ xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX. Ký kết hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam và các đối tác phục vụ cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
Các đại biểu dự hội thảo đã chia sẻ về các mô hình HTX kiểu mới thành công tại Việt Nam như: Liên hiệp các HTX Thương mại TP.HCM (SaiGon Co.op); chia sẻ kinh nghiệm quản trị HTX thương mại thành công của Saigon Co.op...
Kết thúc hội thảo, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức ký kết hợp tác với các đơn vị, tổ chức nhằm thu hút nguồn lực hỗ trợ phát triển HTX.


Tin khác

120 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại, nông nghiệp và du lịch Hà Tĩnh 2018

120 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại, nông nghiệp và du lịch Hà Tĩnh 2018 29-01-2018 / * Xúc tiến thương mại

Tối 28/1, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh, UBND TP Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Tổ chức sự kiện và Truyền thông Sơn Hà tổ chức khai mạc hội chợ thương mại, nông nghiệp và du lịch Hà Tĩnh 2018.

Tìm chỗ đứng cho các sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh

Tìm chỗ đứng cho các sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh 19-07-2018 / * Xúc tiến thương mại

Để các sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh đến gần hơn với khách hàng, thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã nỗ lực kết nối, tìm kiếm thị trường và quảng bá sản phẩm qua nhiều kênh xúc tiến thương mại.

Hội nghị xúc tiến Du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Tây Bắc năm 2018 tại Phú Thọ

Hội nghị xúc tiến Du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Tây Bắc năm 2018 tại Phú Thọ 27-11-2018 / * Xúc tiến thương mại

Ngày 27-11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị xúc tiến Du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Tây Bắc năm 2018. Tới dự có đại diện lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La…

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh 09-12-2018 / * Xúc tiến thương mại

Để tạo điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường,Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã khâu nối, tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong và ngoài nước.